Tự Chế Khuôn Làm Kem Đơn Giản Nhanh Chóng Ngay Tại Nhà

Trong những ngày hè oi bức, sẽ chẳng có gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những ly kem mát lạnh cho chính tay mình làm nên. Kem không những có mùi vị tươi ngon, hương thơm hấp dẫn mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nếu bạn muốn làm kem nhưng đang phân vân vì không có khuôn thì chúng tôi xin hướng dẫn cách tự chế khuôn làm kem đơn giản ngay tại nhà để nhanh chóng có những ly kem thật tuyệt vời.
Tự chế khuôn làm kem bằng cách sử dụng các đồ vật xung quanh thường ngày trong gia đình bạn không những là một cách hay mà còn giúp tiết kiệm chi phí khi thực hiện. Những chiếc khuôn tự chế vẫn có thể giúp kem có hình dạng như những chiếc kem thông thường mà không làm giảm đi mùi vị và chất lượng kem. Đồng thời mang lại sự độc đáo và thú vị theo cách riêng của mình. Hãy bắt tay vào thực hiện những chiếc khuôn này để nhanh chóng có những ly kem mát lạnh thưởng thức bạn nhé.

Kem tươi mát lạnh là món ăn giải nhiệt mà bất kì ai cũng yêu thích (Ảnh: Internet)

Tự chế khuôn làm kem từ ly thủy tinh

Những chiếc ly thủy tinh uống nước hàng ngày tưởng chừng chỉ có một tác dụng duy nhất là đựng nước vẫn có thể biến tấu để làm khuôn kem. Để tự chế khuôn làm kem từ ly thủy tinh cũng rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian.
Sau khi bạn hoàn thành phần hỗ hợp làm kem, hãy chọn một chiếc ly thủy tinh có dáng đứng, kích thước bề ngang nhỏ để đổ hỗn hợp kem vào đó. Dùng một chiếc que dài cắm vào chính giữ ly (Lưu ý: chỉ cắm 2/3 que và phần còn lại dùng để cầm khi ăn kem). Dùng băng dính để cố định que cắm ở ly sao để không bị ngã. Sau đó đem ly kem bỏ vào tủ lạnh khi khoảng 4 – 5 tiếng. Khi muốn ăn, bạn lấy kem ra, chờ tan phần nước xung quanh và lấy kem ra thưởng thức.

Tự chế khuôn làm kem từ hộp giấy

Những chiếc hộp giấy chúng ta vẫn thường ngày dùng để đựng cà phê hay nước trái cây cũng có thể tận dụng để làm kem. Cách tự chế khuôn làm kem này vô cùng tiết kiệm chi phí bởi giá thành của những chiếc ly giấy cũng rất rẻ.
Khuôn làm kem từ hộp giấy vừa tiết kiệm vừa dễ sử dụng đem lại hương vị kem 
đầy thơm ngon (Ảnh: Internet)
Cũng như làm kem bằng ly thủy tinh, đối với hộp lấy bạn cũng đem hỗn hợp kem đã chuẩn bị sẵn và đổ vào hộp. Dùng một que kem bằng gỗ để cắm vào hộp và giữ lại một phần dùng để cầm. Kem sau khi bỏ tủ lạnh khoảng 4 - 6 tiếng cho đông lại thì có thể lấy ra dùng. Khuôn làm kem từ giấy có ưu điểm là bạn chỉ cần nhẹ nhàng bóc lớp vỏ giấy bên ngoài là có thể thưởng thức ngay mà không phải chờ đợi gì.

Tự chế khuôn làm kem từ khuôn làm bánh inox

Những chiếc khuôn làm bánh bằng inox là vật dụng có nhiều chức năng khác nhau. Nó không những dùng để tạo hình cho chiếc bánh mà còn có thể sử dụng trong lò nướng ở môi trường nhiệt độ cao giúp bánh chín đều và nở bung xốp. Nhưng sẽ khá nhiều người bất ngờ khi biết được rằng khuôn làm bánh có thể dùng để làm kem.
Để tự chế khuôn làm kem từ khuôn làm bánh, bạn nên chọn những chiếc khuôn inox có kích thước nhỏ, bề mặt có đáy. Có thể chọn những chiếc khuôn có kiểu dáng khác nhau để khi kem làm ra có nhiều hình dáng ngộ nghĩnh và đáng yêu hơn. Làm kem bằng loại khuôn này cũng khá giống với các loại khuôn tự chế khác. Bạn cũng tiến hành cho hỗn hợp kem đã chuẩn bị đổ vào khuôn và có que gỗ cầm tay đặt giữa cố định. Đem khuôn kem bỏ vào tủ lạnh trong nhiều giờ và lấy ra thưởng thức khi muốn. Vì đa số khuôn làm bánh làm từ chất liệu inox cao cấp nên có thể chịu nhiệt ở môi trường lạnh mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng kem.
Tự chế khuôn làm kem từ màng bọc thực phẩm
Dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon loại nhỏ để làm khuôn làm kem tại nhà không phải là điều lạ lẫm bởi cách này rất phổ biến. Những ngày còn nhỏ, có đứa trẻ nào chưa từng được một lần thưởng thức những túi kem đậu xanh, đậu đỏ, kem chuối,… mẹ đựng trong các bì nilon. Hương vị kem ngày ấy và bây giờ vẫn ngon ngọt và vẫn tràn ngập tình thương của mẹ.

Tận dụng màng bọc thực phẩm bạn có thể làm món kem chuối vô cùng hấp dẫn (Ảnh: internet)
Nếu như làm kem đậu, bạn nên dùng túi nilon dạng nhỏ để đựng đậu, sữa, nước cốt dừa rồi dùng chỉ buộc đầu miệng lại và đem bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi đông lại là có thể dùng được. Hoặc nếu bạn muốn làm kem chuối từ màng bọc thực phẩm thì chỉ cần ép dẹt quả chuối bỏ lên bề mặt. Sau đó cho thêm lạc rang, nước cốt dừa và cơm dừa nạo và quấn lại thành khối hình chữ nhật. Bạn đem bỏ kem chuối trong tủ lạnh khoảng 5 – 6 tiếng và khi ăn chỉ cần bóc lớp vỏ màng thực phẩm này ra.
Có khá nhiều cách để bạn làm cho ly kem ngày hè của mình trở nên đặc biệt. Trong đó tự chế khuôn làm kem tại nhà và bắt tay vào chuẩn bị các thành phần nguyên liệu sẽ làm bạn hào hứng và thưởng thức kem một cách ngon lành hơn. Hãy tin tôi và thử thực hiện ngay ly kem mát lạnh cho mình nhé.
Nguồn: https://blog.goo.ne.jp/dungcubanhkenzing/e/bbd48e833130cddeaca8e1dd497e9178

Comments

Popular posts from this blog

Bộ Khuôn Làm Bánh Flan Bằng Sứ Và Cách Làm Bánh Flan Bằng Bột Pha Sẵn

Hướng Dẫn Sử Dụng Bộ Khuôn Làm Bánh Bông Lan Bằng Điện Tiện Lợi